Miến lươn xào

  • Chuẩn bị
    15 phút
  • Thời gian nấu
    50 phút
  • Khẩu phần
    1
  • Lượt xem
    587

Mã số VN104

Các nguyên liệu

Giá trị dinh dưỡng

Mỗi khẩu phần (100g): 216 Kcal

  • Giá trị hàng ngày*
  • Protein 7.9g
    15.8%
  • Fat 7.2g
    9.2%
  • Carbs 28g
    10.1%

    Hướng dẫn nấu ăn

    Bước 1

    Lươn làm sạch nhớt, rửa sạch, luộc chín, bỏ ruột, gỡ lấy thịt, ướp nước mắm, hạt tiêu, mì chính. Xương lươn cho vào nước luộc, ninh lấy nước dùng ngọt

    Bước 2

    Miến Shirataki chần nước sôi, để ráo

    Bước 3

    Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nởm rửa sạch, thái chỉ ướp nước mắm

    Bước 4

    Thịt ba chỉ rửa sạch, thái chỉ

    Bước 5

    Hành khô thái mỏng. Hành hoa rửa sạch, thái khúc

    Bước 6

    Pha nước dùng lương (50ml) với nước mắm, mì chính có vị mặn, ngọt

    Bước 7

    Đun mỡ nóng già, phi thơm hành cho lươn vào xào săn xúc ra để riêng. Tiếp tục đun mỡ nóng già cho thịt vào xào săn, cho tiếp mộc nhĩ, nấm hương xào ngấm, đổ thịt lươn vào trộn đều xúc ra để riêng

    Bước 8

    Đun nóng mỡ cho miến vào đảo đều tay, rưới nước dùng đã pha ở trên vào xào tới khi miến săn và ngấm đều gia vị, đổ thịt lươn vào đảo đều cho đến khi thịt săn (không bị nát). Rắc hành, rau răm thái nhỏ vào trộn đều xúc ra đĩa rắc thêm hạt tiêu. Ăn nóng

    Kết luận

    Món lươn có màu nâu, trắng xanh, đen xen lẫn đồng đều thơm dậy mùi hành phi, nấm, tiêu, rau răm, vị ngon ngọt đậm của thịt lươn. Lươn săn không nát, miến dai, mềm không nát nhũn Chúc bạn ngon miệng

    Thực đơn giảm cân của bạn

    X

    Vui lòng đăng nhập tài khoản thành viên VIP hoặc SVIP để xem nội dung này

    Hoặc đăng ký gói thành viên tại đây